Oct 09

เป็นไปได้ว่าเย็นนี้อาจมีคนเข้าไปตั้งกระทู้ในเว็บบอร์ด plan4swiss.com ว่า – ได้เจอคุณมด คนเขียนเที่ยวไม่ง้อทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ด้วย ตัวจริงไม่น่ารักเลย ถามอะไรก็ไม่ค่อยอยากตอบ….ฯ – ซึ่งถ้ามีคนไปตั้งกระทู้อย่างนั้นจริง มดก็คงไม่เข้าไปตอบอะไร เพราะมันเป็นเรื่องจริงล้วน ๆ วันนี้มดไม่น่ารักเอาเสียเลย

มดไม่ใช่พี่เบิร์ด มดไม่ได้รักทุกคน แล้วการเขียนหนังสือท่องเที่ยวเล่มนึงไม่ได้หมายความว่าต้องมาตอบคำถามในเรื่องส่วนตัวกันตั้งแต่แรกที่เจอ อันที่จริงจะว่าชินแล้วก็ได้ที่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยมาทัก แล้วคุยไปคุยมาก็รู้ว่ากำลังคุยกับคนเขียนหนังสือที่ตัวเองถือนำทางมา จากนั้นก็ต่างยินดีปรีดา มดยินดีที่ได้เจอลูกค้าผู้อุดหนุนหนังสือ อีกฝ่ายก็ได้เจอตัวจริงผู้เขียน มีการถ่ายรูปแจกลายเซ็นต์พอหอมปากหอมคอ ถ้าทุกครั้งเป็นแบบนี้หมด มดก็จะเป็นคุณมดที่น่ารัก เป็นกันเองกับทุกคนแบบไม่น่าเชื่อ

แต่ก็นั่นแหละ มันเป็นไปไม่ได้ที่จะเจอแบบนั้นทุกครั้ง ยิ่งเวลาผ่านไป มดก็ได้เจอคนมากขึ้น ความหลากหลายก็ตามมา บางคนดึงตัวเราไว้คุยถามถึงโปรแกรมการเที่ยว ไปที่ไหน ไปยังไง กินที่ไหน นอนที่ไหน นอกเหนือไปจากที่ข้อมูลในหนังสือบอกไว้ ถ้ามดไม่มีธุระอะไรมดก็จะยินดีมากกว่าในตอนที่มดเองก็กำลังทำงานและพาลูกค้าเที่ยวอยู่

บางทีก็เจอคนที่คิดว่าเราเป็นวิญญาณไร้ความรู้สึก อยากจะพูดเล่น พูดถึงเรื่องส่วนตัวเหมือนคุ้นเคยกันมาแสนนานก็พูดได้โดยไม่คิด มองในแง่หนึ่งก็คือตัวหนังสือของมดคงเป็นกันเองมากไปหน่อย คนได้อ่านไปจนจบเล่มก็เลยเหมือนรู้จักกันไปแล้ว แต่มดล่ะ มดไม่ได้รู้จักใคร อะไร ยังไงด้วยเลย บางทีเลยรู้สึกเหมือนโดนล้ำเส้น – สิ่งที่ทำได้คือพาตัวเองออกมาอย่างรวดเร็ว

วันนี้ก็เป็นอีกวันที่ไม่น่ารัก เพราะโดนล้ำเส้น ปกติก็ไม่ได้เป็นคนดัดจริตมีโลกส่วนตัวอะไรให้ใครล้ำเส้นได้นักหรอก แต่บางทีกับคนบางพวกก็ทำให้เราได้รู้ว่ามันมีจริง ๆ ไอ้เส้นที่ว่า น่าเสียดายที่ต้องมารู้ตอนโดนคนอื่นล้ำเข้ามา … แหมมม เมื่อวานยังมีคนชมอยู่เลย วันนี้คงไม่แคล้วโดนด่าแน่นอน แต่เอาเถอะถ้าคนด่ายังน้อยกว่าคนชม มดก็ยังโอเคกับมันล่ะ

…..
Mod-x

6 Responses to “9.10 โดนล้ำ…เส้น”

 1. กะ-หนก Says:

  เห็นใจนะ ^_^

 2. Modx Says:

  ขอบใจจ้ะ : )

 3. ~M@M~ Says:

  บางทีเราก็ว่าเราทำชีวิตแบบปกติ ไม่ได้อยากไปยุ่งอะไรกะใคร ไม่ได้อารมณ์ดีทุกวัน ไม่ได้มีอารมณ์เสียบ่อย เป็นคนปกติ้้…ปกติ ไม่น่าจะมีคนมาเกลียด หรือไม่ชอบ ไม่พอใจ แต่พอมีใครแหลมออกมาเป็นแบบนี้ ก็จิ๊ดๆเหมือนกันนะ แบบไรว่ะ ตูกะคนนะเว้ยยย เจอแบบนี้ก็เซ็งไปเหมือนกัน ช่างมันเหอะ แบบฝึกหัดในชีิวิตอ่ะนะ

 4. Mod-x Says:

  จริง ๆ ไม่ได้จี๊ดอะไรมากหรอกแหม่ม
  พอเดินหลีกเค้ามา มดก็ไม่อะไรแล้ว

 5. พา-หริ Says:

  เหมือนเคยดูสัมภาษณ์พวกตลกเลย…เค้าบอกว่า…คนชอบเดินมาหา แล้วบอกว่า…ทำตลกให้ดูหน่อย หรือไม่ก็ตีซี้เรียก…ไอ้โน้ต ไอ้โน้ต

  บางคนก็โดนตบหัวด้วยซ้ำ เพราะเห็นว่าบนเวที เพื่อนมันยังทำได้เลย

  เป็นคนดังก็งี้แหละ….ต้องทำใจ อย่างน้อยแกก็ยังไม่โดนตบหัวนะ ^_^

 6. พี่เจี๊ยบ Says:

  คุณมดคะ ผ่านมาเจอคุณมดที่นี่โดยบังเอิญ เห็นบทความนี้แล้วอดเข้ามาอ่านไม่ได้ เคยรู้สึกแบบนี้เหมือนกันค่ะ เคยขนาดว่าตีห้างัวเงียมารับโทรศัพท์ ใครนะโทรมา มีเรื่องอะไรหรือ ที่แท้มีนักท่องเที่ยวเพิ่งลงจากเครื่องโทรมาถามว่าจะไปไหนยังไงดี

Leave a Reply