Apr 22

มะลิน้อยของแม่ พอลูกอายุครบ 6 เดือน พ่อกับแม่ก็ได้ตื่นเต้นกับหนูอยู่บ่อย ๆ ในหลาย ๆ เรื่อง ถือเป็นช่วงของ Full of surprise มีแต่เรื่องประหลาดใจอยู่ตลอดเลยเชียวจ้ะ หลังจากที่หนูนั่งหลังตรงทรงตัวได้ หนูก็เริ่มคืบพร้อมที่จะคลาน ส่งเสียงเรียกปาป้า ทำหน้าหมู หัวเราะเสียงดัง กรี๊ดเสียงแหลม กินเก่งมาก เป่าปากบรึ้น ๆ ดูดทุกอย่างที่คว้าเข้าปากได้ อึแบบผู้ใหญ่ จับจุกหลอกใส่ปากเอง เรียกชื่อแล้วหัน จำพ่อแม่ได้ นั่งรถเข็นไม่ร้อง นั่งคาร์ซีทคนเดียวข้างหลังได้ไม่โวยวาย และ เลี้ยงง่ายขึ้นมาก ทั้งหมดที่ว่ามาเกิดขึ้นในระยะเวลาจากหกเดือน สู่เดือนที่เจ็ดจ้ะซึ่งพัฒนาการทั้งหมดนั้น มีบางอย่างไม่ได้เกิดขึ้นอย่างง่ายดาย มันมีขวากหนามเล็ก ๆ ให้หนูได้เจ็บปวดพองาม แม่ได้เห็นชีวิตน้อย ๆ ที่เพิ่งลืมตาดูโลกมาได้แค่ 6 เดือนกำลังต่อสู้ พยายามโดยไม่ย่อท้อ มุ่งมั่นจะทำมันให้สำเร็จ จนบางครั้งแม่ก็อดอุทานในใจไม่ได้ว่า “ชีวิตเด็กทารกนั้นไม่ง่ายเลยแฮะ” แม่จึงอยากจะบันทึกเก็บไว้ให้หนูอ่านในภายภาคหน้า เมื่อถึงเวลาที่หนูได้เจออุปสรรคน้อยใหญ่ในชีวิต และอาจมีบางครั้งที่หนูคิดว่าทำไม่ได้-ไม่เคยทำ บันทึกนี้จะคอยย้ำเตือนให้หนูรู้ว่า เลือดนักสู้มีอยู่ในตัวมนุษย์ทุกคน

เมื่อเดือนที่แล้วหนูพยายามที่จะคืบ แต่ก็ไปไม่ถึงไหน พอพ้นหกเดือนมาได้ไม่นาน หนูก็เริ่มรู้แล้วว่า การจะขยับตัวไปข้างหน้านั้น แค่คว่ำตัวแกว่งแขนขามันไม่ช่วยอะไรแน่ ๆ ซึ่งแม่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าหนูรู้ได้อย่างไร มันไม่มีตำรา ไม่มี You tube ให้เรียนรู้ศึกษา แถมไม่มีใครทำเป็นตัวอย่างให้ดูเสียด้วย แต่หนูก็ค้นหามันเจอว่า ควรที่จะต้องใช้ขาและแขนประสานสอดคล้องกัน แล้วหนูจะสามารถเคลื่อนตัวไปข้างหน้าได้ แม้ในครั้งแรกมันจะดูเหมือนไม่ได้เคลื่อนที่ไปไหนเลยก็ตาม แต่เมื่อหนูฝึกบ่อย ๆ ทั้งวัน หนูก็สามารถเคลื่อนตัวไปข้างหน้า ซ้าย ขวา หน้า หลัง ได้อย่างสบายมาก ๆ มันคือชัยชนะที่ได้มาจากการต่อสู้เล็ก ๆ ของหนู ต่อสู้กับความยากลำบาก โดยไม่มีคำถาม ต่อสู้โดยไม่รู้ว่าจะสำเร็จหรือไม่ แม่เห็นหนูเป็นนักสู้ตัวน้อยที่มีความพยายามเปี่ยมล้นเชียวจ้ะ และแม่ก็ภูมิใจมาก

และอีกเรื่องที่นักสู้ตัวน้อยของแม่ต้องต่อสู้ คือการเบ่งอึจ้ะ ก่อนหน้าที่หนูจะกินอาหารเสริม หนูกินนมแม่มาโดยตลอดเพียงอย่างเดียว อึหนูจะเหลวเหมือนซุปฟักทองข้น ในการอึแต่ล่ะครั้งหนูแค่เบ่งพอเป็นพิธีมันก็สำเร็จง่ายดาย แต่พอหนูเริ่มอาหารเสริมที่มีกากใยอาหาร อึของหนูก็เปลี่ยนลักษณะเป็นก้อนขึ้นแม้จะไม่แข็งมากนัก แต่หนูก็ต้องใช้พลังและระยะเวลาในการเบ่งพอสมควร หากวันไหนหนูกินน้ำน้อย กินข้าวในปริมาณที่มากขึ้น หรือแม่จัดผักใบเขียวให้น้อย แต่จัดผักประเภทหัวให้มากกว่าปกติ อึหนูจะแข็งกว่าปกติ และสร้างความลำบากไม่ใช่แค่กับหนูเท่านั้น แต่ลำบากกันทั้งบ้านเลยเชียวจ้ะ

ครั้งแรกที่หนูไม่อึติดต่อกัน 2 วัน แม่ก็เริ่มเป็นกังวล เพราะหนูทำท่าเบ่งอยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่สำเร็จ จนท้าย ๆ ของวันที่สอง หนูเบ่งไปด้วยร้องกรี๊ดไปด้วย และสุดท้ายก็ร้องไห้ แม่นั้นสงสารหนูจับใจ และทำอะไรไม่ถูก ไม่รู้จะทำอย่างไรดี เนื่องจากตอนนั้นก็ค่ำแล้ว ร้านรวงปิดหมดแล้ว จะวิ่งไปซื้อยามาสวนก้นให้หนูก็ทำไม่ได้ คืนนั้นหนูตื่นบ่อยกว่าปกติ นอนกระสับกระส่าย และบางครั้งระหว่างกินนมแม่อยู่ หนูก็หยุดแล้วก็เบ่ง พร้อมกับกรีดร้อง และร้องไห้ ทำเอาแม่จิตสั่น ประสาทคลอนไปเลยจ้ะ

เช้าวันที่สาม แม่เช็คข้อมูลในอินเตอร์เนต แล้วขอให้พ่อไปร้านขายยา ซื้อยาสวนก้นให้หนู แล้วแวะซื้อลูกพรุนกับมะละกอกลับมาด้วย หากหนูยังอึไม่ออกอีก แม่ก็จะจัดผลไม้ช่วยถ่าย และถ้ายังไม่ออกอีก สุดท้ายคงต้องพึ่งยาสวนก้น ระหว่างที่พ่อเดินทางไปซื้อของ ลูกก็เริ่มเบ่งอีกครั้ง คราวนี้แม่ถอดกางเกง และช่วยหนูเบ่งด้วยการนั่งซ้อนด้านหลังหนูแล้วจับเข่าสองข้างชันขึ้นมากดที่ท้อง พร้อมกับใช้วาสลีนนวด ๆ บริเวณทางออก ซึ่งเหมือนว่าจะไปได้ด้วยดี หนูเบ่งเต็มแรง แล้วแม่ก็เห็นหัวกระสุนค่อย ๆ ดันออกมา จากนั้นหนูก็หยุดแล้วก็ร้องกรี๊ด ๆ ลั่นด้วยความเจ็บปวด หนูไม่มีแรงเบ่งต่อ แม่จึงจำต้องเด็ดอึที่ค้างไว้ออก แล้วควักวาสลีนค่อย ๆ นวดตรงปลายทางออก สักพักหนูก็เบ่งต่อ เบ่งไปร้องไห้ไป น้ำตาแม่ก็ไหลตาม แม่สัมผัสได้ถึงความทรมานของหนู แต่ก็ได้เห็นความพยายามต่อสู้กับความเจ็บปวดของหนูเช่นกัน … เฮ้อ เป็นเด็กทารกนี่ไม่ง่ายเลยจริง ๆ ใช่มั้ยจ๊ะลูก

หลังจากปรากฎการณ์เบ่งอึสะท้านสะเทือนโลกนี้แล้ว แม่ก็ให้ความสำคัญต่อเรื่องอาหารของลูกอย่างมาก จัดผลไม้ที่ช่วยในการขับถ่ายให้กับหนูเช้าเย็น พยายามผสมผสานอาหารเสริมให้มีผักใบเขียวอยู่ด้วยทุกมื้อ และคอยให้หนูดื่มน้ำมาก ๆ ซึ่งยังผลให้หนูไม่ท้องผูกอีกเลย และอึวันล่ะอย่างน้อย 2 รอบ เป็นอึคุณภาพคือ ไม่แข็ง ไม่เหลว นิ่มและไม่มีกลิ่นฉุน

การทำอาหารให้ลูกกินในตอนนี้ เป็นความบันเทิงอีกเรื่องของแม่เลยจ้ะ แม่ไม่ได้ทำอาหารสดใหม่ให้ลูกกิน แต่ทำคราวละมาก ๆ แล้วเทใส่บล็อคน้ำแข็งจากนั้นแช่แข็งไว้ พอถึงเวลาก็นำออกมาอุ่นให้หนูกิน โดยไม่เสียคุณค่าทางอาหารใด ๆ จ้ะ แม่เลือกที่จะทำโดยแยกผักแต่ละชนิดไว้ แล้วค่อยมาผสมในแต่ละวัน อาหารของหนูจะสีสวยสด รสชาติก็หวานอร่อยตามธรรมชาติ เพราะก่อนอายุครบหนึ่งปี ในตำราห้ามปรุงรสใด ๆ จ้ะ

ในวันเสาร์เราสามคนมักจะไปซุปเปอร์มาเก็ตแล้วเลือกซื้อผัก ผลไม้ เพื่อมาทำอาหารให้หนู พอกลับมาถึงบ้าน แม่ก็จะจัดการล้าง นึ่ง ทำน้ำซุป แล้วพ่อจะเป็นคนปั่นผักที่นึ่งแล้วกับน้ำซุปทีล่ะอย่าง จากนั้นก็นำไปแช่แข็ง มีอยู่ครั้งนึงตอนที่พ่อกำลังปั่นผักอยู่นั้น พ่อก็หันมาพูดกับแม่ว่า “มะลิโชคดีจริง ๆ ที่มีแม่คนนี้ พ่ออยากมีแม่แบบนี้บ้าง” แม่ยิ้มให้พ่อ ไม่ได้ตอบอะไรออกไป แต่ในใจนั้นเหมือนมีดอกไม้ผลิบานหลาย ๆ ดอกพร้อมกันเลยจ้ะ

เมื่อตอนที่อยู่เมืองไทย ป้าเอ้นำหนังสือสารานุกรมสำหรับการเลี้ยงทารกมาให้แม่ พร้อมกับบอกแม่ว่า หลังจากหกเดือนไปแล้ว ให้แม่คอยเฝ้าระวังหนูให้ดี เพราะหนูจะไม่ได้ใช้ภูมิคุ้มกันจากตัวแม่แล้ว แต่หนูจะเริ่มสร้างภูมิคุ้มกันของตัวเอง ดังนั้นอาจจะไม่สบายได้ง่าย แม่รับฟังไว้แต่พอมาถึงสวิสก็ลืมไปเสีย เพิ่งมานึกถึงคำป้าเอ้ได้ก็ตอนที่หนูไข้ขึ้นถึง 39.5 องศานั่นแหละจ้ะ

พ่อกับแม่แทบจะทำอะไรไม่ถูกเลยทีเดียว เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่หนูตัวร้อนมากขนาดนี้ แม่รีบค้นข้อมูล ก็พบว่าต้องทำการลดไข้หนูโดยเร็วด้วยการเช็ดตัวด้วยน้ำอุ่น เช็ดไปเรื่อย ๆ พร้อมกับคอยเช็คอุณหภูมิหนูเป็นระยะ ๆ ตอนที่หนูไข้ขึ้นหนูไม่ร้องไห้เลย แต่พอแม่เช็ดตัวเท่านั้น หนูร้องไห้ บิดตัวไปมา ร้องไม่หยุด ร้องจนเสียงแหบแห้ง แม่ก็ต้องทำเป็นหูทวนลม ก้มหน้าก้มตาเช็คเนื้อเช็ดตัวหนูไปเรื่อย ๆ ด้วยความทรมานใจ ทั้งทรมานต่อเสียงร้องของหนู และก็ทรมานกับความกังวลในไข้สูงของหนู โชคดีที่เช็ดตัวหนูประมาณสี่สิบนาทีไข้ก็ลดลงเหลือ 37 องศา จากนั้นแม่ก็แต่งตัวให้หนู และพาหนูไปนอนด้วยกันกับแม่ที่เตียง จากที่ปกติหนูจะนอนคนเดียวในเตียงในห้องของหนูเอง ทั้งนี้ก็เพราะแม่กลัวว่าหนูจะไข้ขึ้นมาอีกในตอนกลางดึก แล้วหนูจะชักโดยที่แม่ไม่รู้เรื่อง แต่คืนนั้นก็ไม่เกิดอะไรขึ้น พอเช้าหนูก็กลับมาเป็นปกติ

แต่หลังจากนั้นอีกสองวัน ไข้หนูก็กลับมาอีกครั้ง แต่คราวนี้แม่ไม่ตกใจมากนัก แม้ไข้จะสูงถึง 39.9 แม่ก็ก้มหน้าเช็ดตัวหนูต่อไปจนไข้ลดเหลือ 38 องศา แต่พอเวลาผ่านไปสองชั่วโมงก็กลับมาสูงอีก สุดท้ายแม่จึงต้องพึ่งยาลดไข้ อุณหภูมิหนูถึงลดลงมาเป็นปกติ ตั้งแต่ครั้งนั้น หนูก็ยังไม่มีอาการไข้ขึ้นสูงอีกเลย พ่อได้โทรปรึกษาหมอของเรา หมอบอกว่าพ่อกับแม่ทำถูกแล้วที่เช็ดตัวจนไข้ลง และยังบอกอีกว่า หนูจะมีอาการแบบนี้อีกหลาย ๆ ครั้ง จนกว่าร่างกายของหนูจะสร้างระบบภูมิคุ้มกันได้สมบูรณ์

แม่เล่าให้พ่อฟัง ถึงคำบอกของป้าเอ้ ที่ว่าหนูเริ่มสร้างภูมิของตัวเองเมื่ออายุครบ 6 เดือน พ่อก็บอกกับแม่ว่า นี่เป็นก้าวใหญ่ครั้งที่สองที่หนูก้าวห่างออกไปจากแม่ ก้าวใหญ่ก้าวแรกก็คือเมื่อแม่คลอดหนูออกมา และจะมีก้าวใหญ่ ๆ อีกหลาย ๆ ก้าวตามมาในอนาคต ก้าวต่อไปที่รออยู่ก็คือเมื่อหนูเดินได้ เมื่อนั้นหนูคงไม่ค่อยอยากจะให้แม่อุ้มซักเท่าไหร่นัก หนูคงอยากจะเดินสำรวจโลกใบนี้ด้วยขาสองข้างของหนูเอง แม่ฟังแล้วก็ใจหายอยู่ลึก ๆ แต่ก็ต้องย้ำกับตัวเองว่า ธรรมชาตินั้นจัดสรรมาแล้ว เค้าไม่ได้พรากลูกไปจากแม่แบบกระชากรุนแรง แต่ค่อย ๆ ให้แม่ทำใจไปทีละเล็กทีละน้อย โดยมีรางวัลปลอบใจให้แม่ เป็นความภูมิใจ ที่ได้เห็นลูกของแม่เติบโต ยืนขึ้น ก้าวเดิน และ เป็นตัวของตัวเองอย่างสวยงาม … แม้จะใจหาย แต่แม่ก็รอคอยวันนั้นเช่นกันจ้ะ


รักลูกมากขึ้นทุกครั้งที่เห็นรอยยิ้มของหนู
แม่เองจ้ะ

7-6

13 Responses to “6 ถึง 7 ตื่นเต้น/ต่อสู้/ถอยห่าง”

 1. ป้าต้อม Says:

  อยากมีแม่เหมือนนู๋มะลิจังเลย นู๋มะลิโชคดีที่สุดจริงๆ ขอบคุณสำหรับบันทึกดีๆและน่ารักนะคะ จาติดตามเป็นแฟนคลับไปนานแสนนานเลยค่ะ สัญญา :)

 2. ป้าต้อม Says:

  ชอบทุกรูป โดยเฉพาะเป่าปาก และ ทำปากหมู 55555555

 3. พี่ปัด Says:

  ซึ้งจัง เป็นบันทึกที่น่ารักมากจ้ะมด
  ได้อ่านความรักของปม่ในวันเกิดของตัวเอง. คิดถึงแม่(อยู่ที่สวรรค์แล้ว) เลย
  จะติดตามต่อไปจ้ะ

 4. จีเองค่ะ Says:

  พี่มด อ่านแล้วซึ้งมากเลยอ่ะ ไม่รู้เลยนะว่ามะลิเคยท้องผูกและมีไข้สูง แต่ไม่เป็นไรเนอะ เป็นประสบการณ์ก้าวต่อไปค่ะ จีเองก็มีช่วงที่ยากเหมือนกัน ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ทั้งแม่มดกะมะลินะคะ..จี กะ แสนดีค่ะ

 5. Color Says:

  ไข้สูงมากๆ เราเน้นหัวอย่างเดียวเลย เอาน้ำแข็งห่อผ้าแล้วลูบจนหัวแฉะเลย แต่กลับแห้งไวมากเพราะความร้อน ใส่เสื้อแขนกุดเพื่อระบายความร้อนตามข้อพับ แผ่นหลังเราฉีดน้ำสกัดจากใบย่านางซึ่งเป็นยาเย็นให้ทั่วแล้วปล่อยให้แห้ง ประมาณ 15 วินาทีก็แห้งแล้ว ความร้อนลดได้เร็วมาก

 6. คุณบัว Says:

  ผ่านมาเจอเวบนี้ ชอบจังคะ คุณแม่คนเก่งอ่านเพลินดี หนูน้อยน่ารักน่าชังมากคะ

 7. Alex Raksawong Says:

  มีสุขร่วมเสพ มีทุกข์ร่วมต้าน
  นี่แหละคือครอบครัวจริงๆ

 8. ป้าอ้อของมะลิ Says:

  ดีใจกับพัฒนาการของมะลิจ้ะ

 9. Thanida Says:

  มะลิที่รัก

  ทุกๆเรื่อง ทุกๆพัฒนาการของหนู ที่แม่มดเขียนมา ป้าว่าถ้าหนูโตพอกลับมานั่งอ่าน มะลิน่าที่จะจับกระแสของความกังวล ห่วงใย และความรักของแม่มดได้นะคะว่ามีอยู่มากมายๆในทุกเรื่องราว. นั่นอาจเป็นด้วยเพราะความผูกพันของคนที่เป็นแม่ ที่อุ้มท้องหนูมาตั้ง 9 เดือน ถ้าอยากรู้ว่าช่วงหนูอยู่ในท้องแม่เป็นยังไง หนูต้องให้แม่เล่าให้ฟังแล้วละคะ. ยิ่งพอคลอดหนูและอยู่ห่างไกลเมืองไทย ประเทศที่แม่หนูเกิด แม่คงยิ่งโดดเดี่ยวด้วยไม่มีใครที่จะปรึกษา ความกังวลต่างๆจึงมากมายเพราะแม่มีหนูมาให้เลี้ยงเป็นคนแรก และอาการนี้จะเป็นกับแม่มือใหม่ทุกคน. ที่เวลาลูกเป็นอะไร แม่ถ้ารู้ว่าหนูเจ็บก็จะเจ็บไปด้วยพร้อมน้ำตาที่ไหลออกมาเพราะเห็นหนูทรมาน จากเรื่องนี้ก็คงไม่พ้นเรื่อง อึของมะลิ และเรื่องหนูตัวร้อนสูง. ซึ่งป้าว่าคงมีอีกหลายเรื่องราวแน่ๆที่แม่จะน้ำตาไหลไปกับหนูกว่ามะลิของพวกเราจะโต

  ป้าเตยกับลุงสันต์

 10. silversilver Says:

  Wedding Party Dresses, Wedding Party Gowns For Sale, Buy Quality Wedding Party Dresses Online – JJsHouse Bridal

  #sddm
  { margin: 0 auto;
  padding: 0;
  z-index: 30;
  background-color:#F4F4F4;
  width: 80px;
  height:23px;
  float: right;
  margin-right: 70px;}

  #sddm li
  { margin: 0;
  padding: 0;
  list-style: none;
  float: left;
  font: bold 12px arial}

  #sddm li a
  { display: block;
  margin: 0 1px 0 0;
  padding: 4px 10px;
  width: 60px;
  background: #242424;
  color: #000;
  text-align: center;
  text-decoration: none}

  #sddm li a:hover
  { background: #49A3FF}

  #sddm div
  { position: absolute;
  visibility: hidden;
  margin: 0;
  padding: 0;
  background: #EAEBD8;
  border: 1px solid #5970B2}

  #sddm div a
  { position: relative;
  display: block;
  margin: 0;
  padding: 5px 10px;
  width: auto;
  white-space: nowrap;
  text-align: left;
  text-decoration: none;
  background: #EAEBD8;
  color: #2875DE;
  font: 12px arial}

  #sddm div a:hover
  { background: #49A3FF;
  color: #FFF}

  Language


  Deutsch


  Français


  Italiano


  Español


  Português


  日本語


  Russian


  Arabic


  Norwegian


  Swedish


  Danish


  Nederlands


  Finland


  Ireland


  English

  Payment | 
  Shipping & Returns  | 
  Wholesale | 
  Contact Us

  Welcome!
  Sign In
  or Register

  Your cart is empty

  Home
  Wedding Dresses
  Wedding Party Dresses
  Special Occasion Dresses

  A-line wedding Dress
  Ball Gown Wedding Dress
  Best Sell Wedding Dresses
  Classic Wedding Dresses
  Empire Waist Wedding Dresses
  Mermaid Wedding Dresses
  Plus Size Wedding Dresses
  Hot Wedding Dresses

  Bridesmaid Dresses
  Flower Girl Dresses
  Mother of Bride Dresses

  Cocktail Dresses
  Evening Dresses
  Homecoming Dresses

  Currencies

  US Dollar
  CNY
  Euro
  GB Pound
  Canadian Dollar
  Australian Dollar
  Jappen Yen
  Norske Krone
  Swedish Krone
  Danish Krone

  Categories

  Wedding Dresses
  Wedding Party Dresses
  Bridesmaid Dresses
  Flower Girl Dresses
  Mother of Bride Dresses
  Prom Dresses
  Special Occasion Dresses
  Weekly Deals

  Featured –   [more]
  Adorable Strapless Beads Working Sash / Ribbon Mermaid Lace Satin Chapel Train Wedding Frock $487.00  $307.00Save: 37% off2013 Affecting Dress Chiffon Straps Sweetheart Wrinkle Empire Waist Decent Knee Length $366.00  $236.00Save: 36% offAbsorbing Applique Beads Working Strapless Natural Lace Satin Chapel Train Wedding Dress for Brides $463.00  $277.00Save: 40% off2011 A-line White Straps Beads Pure Angel Flower Girl Dress $352.00  $227.00Save: 36% off

  Specials –   [more]
  Cheap Archaistic Flat Claret Floor Length Column Empire Bridesmaid Dress $354.00  $235.00Save: 34% offCheap Appealing Green Flat Simple Floor Length Belt Bridesmaid Dress $325.00  $230.00Save: 29% offCheap Amazing Sweetheart Floor Length Claret Elegant Bridesmaid Dress $356.00  $233.00Save: 35% off

  Home :: 
  Wedding Party Dresses

  Wedding Party Dresses

  Filter Results by:
  Items starting with …
  A
  B
  C
  D
  E
  F
  G
  H
  I
  J
  K
  L
  M
  N
  O
  P
  Q
  R
  S
  T
  U
  V
  W
  X
  Y
  Z
  0
  1
  2
  3
  4
  5
  6
  7
  8
  9

  Displaying 1 to 18 (of 665 products)
   1  2  3  4  5   37  [Next >>] 

  2011 A-line Light Purple Organza Short Sleeves Flower Girl Dress $345.00  $227.00Save: 34% off
  2011 A-line White Organza Chocolate Belt Flower Girl Dress $340.00  $225.00Save: 34% off
  2011 A-line White Straps Beads Pure Angel Flower Girl Dress $352.00  $227.00Save: 36% off
  2011 Ball-gown Cute Girl Halter Purple Flower Girl Dress $357.00  $227.00Save: 36% off
  2011 Cute Angel Green Lovely Belt Tea Length Flower Girl Dress $332.00  $220.00Save: 34% off
  2011 Cute Angel Lace Short Sleeves Pure Floor Length Flower Girl Dress $368.00  $223.00Save: 39% off
  2011 Cute Angel Lace Short Sleeves Purple Tea Length Flower Girl Dress $333.00  $220.00Save: 34% off
  2011 Cute Angel Pink Short Sleeves Taffeta Flower Girl Dress $347.00  $227.00Save: 35% off
  2011 Cute Angel Straps Blue Bowknot Empire Flower Girl Dress $345.00  $223.00Save: 35% off
  2011 Lively Angel Belt Bowknot Lace Sleeveless Flower Girl Dress $198.00  $220.00Save: -11% off
  2011 Lively Flower Little Angel Cute Sleeveless Flower Girl Dress In White And Red $198.00  $223.00Save: -13% off
  2011 Lively Girl Pure White Taffeta Floor Length Flower Girl Dress $376.00  $227.00Save: 40% off
  2011 Orange Cute Girl Floor Length Belt Flower Girl Dress $350.00  $227.00Save: 35% off
  2011 Pink And White Flower Tea Length Short Sleeves Flower Girl Dress $345.00  $220.00Save: 36% off
  2011 Pure White Floor Length Taffeta Short Sleeves Flower Girl Dress $370.00  $226.00Save: 39% off
  2011 Short Sleeves White Flower Pure Angels Flower Girl Dress $198.00  $220.00Save: -11% off
  2011 Sweetheart Chocolate Empoire Flower Floor Length Bridesmaid Dress $356.00  $196.00Save: 45% off
  2011 White And Red Short Sleeves Organza Flower Girl Dress $352.00  $220.00Save: 38% off

  Displaying 1 to 18 (of 665 products)
   1  2  3  4  5   37  [Next >>] 

  New Products For March – Wedding Party DressesCheap elaborate Floor Length Flat Simple Mature Light Blue Bridesmaid Dress $370.00  $236.00Save: 36% off
  Cheap Entrancing A- line Flat Tea Length Black Simple Ruffles Bridesmaid Dress $334.00  $233.00Save: 30% off
  Cheap Delightful Purple Flower Empire Ruffles Floor Length Bridesmaid Dress $352.00  $236.00Save: 33% off
  Cheap Engrossing Black One Strap Floor Length Chiffon Flower Simple Elegant Bridesmaid Dress $370.00  $237.00Save: 36% off
  Cheap Engrossing Sweetheart Floor Length Chocolate Elegant Bridesmaid Dress $357.00  $237.00Save: 34% off
  Cheap Enticing Blue V-neck Sexy Column Sexy Floor Length Bridesmaid Dress $371.00  $232.00Save: 37% off
  Cheap Ethereal Sweetheart Simple Metal Knee Length Sexy Bridesmaid Dress $338.00  $231.00Save: 32% off
  Cheap Elegant Straps A-line Empire Knee Length Sexy Simple Bridesmaid Dress $357.00  $230.00Save: 36% off
  Cheap engaging Empire Organza Straps Flower Sweetheart Knee Length Bridesmaid Dress $198.00  $231.00Save: -17% off
  Cheap Entrancing A-line Sexy Filament Straps claret Knee Length Sexy Bridesmaid Dress $347.00  $233.00Save: 33% off
  Cheap Dreamlike A-line Black Sweetheart Floor Length Simple Graceful Bridesmaid Dress $337.00  $233.00Save: 31% off
  Cheap Distinct Sweetheart Black Organza Floor Length Beads Elegant Bridesmaid Dress $337.00  $247.00Save: 27% off
  Cheap Enticing Mermaid Sweetheart Train Light Yellow Elegant Bridesmaid Dress $387.00  $243.00Save: 37% off
  Cheap Ethereal A-line V-neck Ruffles Claret Floor Length Sexy Bridesmaid Dress $367.00  $233.00Save: 37% off
  Cheap Divine A-line Watermelon Red Straps Knee Length Bridesmaid Dress $357.00  $233.00Save: 35% off
  Cheap Exotic Chiffon Straps Dark Blue Floor Length Elegant Mature Bridesmaid Dress $355.00  $235.00Save: 34% off

         Help Center

  Order Tracking
  Coupons
  Contact Us

     Payment & Shipping

  Shipping
  Wholesale
  Payment Methods

     Customer Service

  Size Chart
  Color Chart
  About Us

               Hot Sales

  Wedding Dresses
  Bridesmaid Dresses
  Mother & Guests Dresses
  Flower Girl Dresses
  Weekly Specials


  Copyright © 2012-2014 All Rights Reserved.

 11. silversilver Says:

  new balance sneakers
  | new balance
  | new balance shoes

  Men New Balance 891: pagina-1

  language:

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

  Payment | 
  Shipping & Returns  | 
  Wholesale | 
  Contact Us

  Welcome!
  Sign In
  or Register

  Your cart is empty

  Men 501
  Women 574

  Currencies

  US Dollar
  CNY
  Euro
  GB Pound
  Canadian Dollar
  Australian Dollar
  Jappen Yen
  Norske Krone
  Swedish Krone
  Danish Krone

  Categories

  2013 Loves (12)
  2013 Men (29)
  2013 Women (30)
  Men 1300(8)
  Men 1400(10)
  Men 1500(11)
  Men 1600(11)
  Men 1700(3)
  Men 2040(1)
  Men 360(9)
  Men 373(8)
  Men 410(8)
  Men 420(11)
  Men 501(2)
  Men 574(105)
  Men 576(5)
  Men 577(16)
  Men 578(4)
  Men 580(8)
  Men 581(4)
  Men 595(8)
  Men 620(5)
  Men 625(3)
  Men 680(6)
  Men 710(6)
  Men 751(6)
  Men 754(6)
  Men 890(6)
  Men 891(5)
  Men 990(7)
  Men 991(5)
  Men 993(6)
  Men 996(36)
  Men 997(1)
  Men 998(14)
  Men 999(26)
  Men A19(2)
  Men A21(7)
  Men CC(7)
  Men MO1320(6)
  Men Sonic 77(9)
  Women 360(6)
  Women 373(5)
  Women 420(6)
  Women 501(5)
  Women 574(87)
  Women 577(5)
  Women 580(2)
  Women 595(7)
  Women 881(5)
  Women 890(4)
  Women 990(4)
  Women 996(41)
  Women 999(4)
  Women A19(2)
  Women CC(4)
  Women Sonic 77(7)

  Featured –   [more]
  New Balance ML574SB Grey skyBlue Men Shoes$70.00New Balance M577GB Powderblue Dimgray Blue Gray Logo Shoes$69.00New Balance 751 Orange Grey Silver mesh running shoes$70.00New Balance 577 UK edition darkBlue Grey White women shoes$69.00

  Home :: 
  Men 891(5)

  Men 891(5)

  Filter Results by:
  Items starting with …
  A
  B
  C
  D
  E
  F
  G
  H
  I
  J
  K
  L
  M
  N
  O
  P
  Q
  R
  S
  T
  U
  V
  W
  X
  Y
  Z
  0
  1
  2
  3
  4
  5
  6
  7
  8
  9

  Displaying 1 to 5 (of 5 products)
   

  New Balance CT891 x Penny Skateboard shoes Black RedNew Balance CT891 x Penny Skateboard shoes Black Red$70.00
  New Balance CT891 x Penny Skateboard shoes Black WhiteNew Balance CT891 x Penny Skateboard shoes Black White$70.00
  New Balance CT891 x Penny Skateboard shoes Black YellowNew Balance CT891 x Penny Skateboard shoes Black Yellow$70.00
  New Balance CT891 x Penny Skateboard shoes Khaki WhiteNew Balance CT891 x Penny Skateboard shoes Khaki White$70.00
  New Balance CT891 x Penny Skateboard shoes off-White RedNew Balance CT891 x Penny Skateboard shoes off-White Red$70.00

  Displaying 1 to 5 (of 5 products)
   

  New Products For April – Men 891(5)New Balance CT891 x Penny Skateboard shoes Khaki White$70.00
  New Balance CT891 x Penny Skateboard shoes Black Yellow$70.00
  New Balance CT891 x Penny Skateboard shoes Black Red$70.00
  New Balance CT891 x Penny Skateboard shoes Black White$70.00
  New Balance CT891 x Penny Skateboard shoes off-White Red$70.00

  Home
     Shipping
     Wholesale
     Order Tracking
     Coupons
     Payment Methods
     Contact Us

  New Balance SHOSE OUTLET   
  New Balance 420   
  New Balance 574   
  New Balance Mens   
  New Balance Women   
  New Balance Cheap  


  Copyright © 2012-2014 All Rights Reserved.

  Sport Mens New Balance
  Mens New Balance
  sneakers blog sneakers About newbalancediscount.com blog

 12. silversilver Says:

  gucci handbags
  gucci
  gucci handbags

  Gucci Wallet 202503 – $480.00 : Gucci outlet, SITE_TAGLINE

  language:

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

  Wholesale
  Shipping Info
  Payment Methods
  Contact Us

  Welcome
  GUEST, PLEASE Sign In
  or Register

  Shopping Bag:&nbsp&nbsp(Your cart is empty)

  Home
  Belts for Men
  Gucci Handbags
  Gucci New Shoes
  Gucci Wallet
  Cool Sunglasses
  Gucci Bi-folds

  Currencies

  US Dollar
  CNY
  Euro
  GB Pound
  Canadian Dollar
  Australian Dollar
  Jappen Yen
  Norske Krone
  Swedish Krone
  Danish Krone

  Categories

  Gucci Belts-> (231)
  Gucci Cap-> (28)
  Gucci Handbags-> (453)
  Gucci Men Shoes-> (819)
  Gucci New 2013-> (23)
  Gucci Sunglasses-> (77)
  Gucci Wallet-> (344)
    - Gucci Bi-folds (73)
    - Gucci Card Cases (23)
    - Gucci Coin Purses (6)
    - Gucci Continental Wallet (121)
    - Gucci Flap French Wallet (34)
    - Gucci Mini Wallets (13)
    - Gucci Purse (31)
    - Gucci Wallet 2012 (35)
    - Gucci Wristlets (8)
  Gucci Women Shoes-> (199)

  Featured – more
  Gucci Mini Flap French Wallet 203548 ALX3G 6208$461.00Gucci 2011 Handbags 202371$219.00

  Home :: 
  Gucci Wallet-> :: 
    - Gucci Wallet 2012 :: 
  Gucci Wallet 202503

  Gucci Wallet 202503

  .jqzoom{

  float:left;

  position:relative;

  padding:0px;

  cursor:pointer;
  width:301px;
  height:300px;
  }”

  $480.00

  Add to Cart:

  Product DescriptionBlack guccissima leather with black leather trim/interior Eleven card slots and two bill compartments ID window 10.5W x 9.5H Thank you for visiting your Gucci online shop. Here we can provide you with the latest and most fashionable bags, shoes, watches, and accessories. Gucci is now one of the worlds most iconic fashion brands. Take your own distinctive and extravagant Gucci product today.

  Related Products

  Gucci Wallet 202522

  Gucci Wallet 202527

  Gucci Wallet 202517

  Gucci Wallet 202519

  Home
     Shipping
     Wholesale
     Order Tracking
     Coupons
     Payment Methods
     Contact Us

  GUCCI BAGS   
  GUCCI IMITATE   
  GUCCI DISCOUNT BAGS   
  GUCCI 2012   
  GUCCI CHEAP STOER   
  GUCCI HIGH IMITATE  


  Copyright © 2012 All Rights Reserved.

  gucci outlet online store
  gucci outlet
  handbags blog handbags About work2net.net blog

 13. silversilver Says:

  watch
  watches
  watch

  Omega Watches Replica De Ville 5943.40.31 mechanical male watch – $253.00 : Professional Replica Omega Watches Store, omegahk.org

  language:

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

  Welcome!
  Sign In
  or Register

  Your cart is empty

  Omega De Ville
  Omega Seamaster
  Omega Speedmaster

  Currencies

  US Dollar (USD)
  Euro (EUR)
  GB Pound (GBP)
  Canadian Dollar (CAD)
  Australian Dollar (AUD)
  Jappen Yen (JPY)
  Norske Krone (NOK)
  Swedish Krone (SEK)
  Danish Krone (DKK)
  CNY (CNY)

  Categories

  Omega Watches Replica Constellation
  Omega Watches Replica DE Ville
  Omega Watches Replica Museum Classic
  Omega Watches Replica Olympic Collection
  Omega Watches Replica Olympic Special Edition
  Omega Watches Replica Seamaster
  Omega Watches Replica Specialities
  Omega Watches Replica Speedmaster

  Featured –   [more]
  Omega Watches Replica Speedmaster 323.21.40.40.01.001 men’s automatic mechanical watches $6,618.00  $202.00Save: 97% offReplica Omega Watches Constellation 1105.77.00 mechanical male watch $24,092.00  $209.00Save: 99% offOmega Watches Replica Seamaster 2503.33.00 Men’s Automatic mechanical watches $3,748.00  $204.00Save: 95% off

  Home :: 
  Omega Watches Replica DE Ville :: 
  Omega Watches Replica De Ville 5943.40.31 mechanical male watch

  .jqzoom{

  float:left;

  position:relative;

  padding:0px;

  cursor:pointer;
  width:301px;
  height:300px;
  }

  Omega Watches Replica De Ville 5943.40.31 mechanical male watch

  $116,185.00  $253.00Save: 100% off

  Add to Cart:

  Description

  Central Tourbillon worthy collection of masterpieces
  1 Omega Watches Replica Central Tourbillon movement , worthy of collection works
  2 platinum case , crocodile leather strap , high quality choice
  3 . Stable accurate and reliable , fashionable , simple design
  Product Code : 4461

  Brand
  Replica Omega Watches

  Series
  De Ville

  Style
  Men

  Phenotypic
  Round

  Watchband
  Cortical

  Dial
  Silver

  Related Products

  Omega Watches Replica De Ville 431.33.41.21.01.001 men’s automatic mechanical watches

  Omega Watches Replica De Ville 431.53.41.21.64.001 men’s mechanical watches

  Omega Watches Replica De Ville 7813.50.31 Men’s mechanical watches

  Omega Watches Replica De Ville Ladymatic 425.68.34.20.55.002 Ladies automatic mechanical watches

  Home
     Shipping
     Wholesale
     Order Tracking
     Coupons
     Payment Methods
     Contact Us

  Replica Omega Speedmaster   
  Replica Omega DE-Ville   
  Replica Omega specialities   
  Replica Omega seamaster   
  Replica Omega Constellation  


  Copyright © 2014 All Rights Reserved.

  omega watches on sale
  omega watches replica

Leave a Reply